Gạch vỉa hè nào rẻ hiện có trên thị trường?

Gạch vỉa hè hay gạch lát vỉa hè có rất nhiều chủng loại khác nhau gồm gạch bê tông tự chèn, gạch block tự chèn (ép) và gạch Terrazzo (ép) là những loại được phổ biến nhiều nhất trên thị trường. Trong đó gạch block tự chèn và gạch Terrazzo du nhập vào Việt Nam từ rất sớm cách đây khoảng hơn 10 năm và có nhiều cải tiến về mẫu mã, màu sắc, kích thước, hình dáng và chất lượng của sản phẩm theo đó giá thành gạch lát vỉa hè cũng tăng theo từng năm do chi phí chung, nhân công, nguyên liệu tăng.

xuong san xuat gach terrazzo gia re

Gạch bê tông tự chèn ra đời cách đây 5 năm trở lại và được sản xuất máy móc 80% và 20% thủ công đã và đang khắc phục được nhiều yếu điểm của gạch block tự chèn hay gạch Terrazzo như cường độ chịu lực tốt hơn, màu sắc tươi sáng, bền màu, tuỳ chọn độ dày từ 4cm, 5cm, 6cm, 8cm và 10cm hay hình dáng khác nhau nhưng giá thành cao hơn so với 2 loại kia.

lat gach terrazzo

Vì vậy chỉ còn 2 loại gạch như gạch block tự chèn và gạch Terrazzo có thể so sánh về mức giá nhưng trước khi nói về mức giá cùng điểm qua những ưu điểm của 2 loại gạch này trước

Gạch Terrazzo

  • Màu sắc: Đỏ, vàng, xanh lá, xám, màu xi măng
  • Hoa văn: hơn 50 mẫu hoa văn gạch
  • Kích thước: 30x30cm, 40x40cm
  • Mác gạch: M200 – M250
  • Giá gạch giao động: 75 – 95 ngàn/m2 tuỳ loại

Ưu điểm của gạch Terrazzo có thể nói tới như giá thành rẻ, màu sắc đẹp, kích thước phù hợp cho công trình nhỏ và lớn, vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng và đặc biệt có hơn 50 mẫu hoa văn gạch Terrazzo cho khách hàng lựa chọn để phối cùng bối cảnh công trình sao cho phù hợp.

Gạch block tự chèn

  • Màu sắc: Đỏ, Vàng, Xanh lá, xám
  • Các loại gạch: gạch block lục giác, gạch block chữ nhật, gạch block bát giác, gạch block con sâu
  • Kích thước: Nhiều loại nên có kích thước khác nhau
  • Mác gạch: M200 – M250
  • Giá gạch giao động: 120 – 160 ngàn/m2 tuỳ loại

gach block via he cac loai

Ưu điểm của gạch block tự chèn như giá thành phù hợp, nhiều màu sắc, nhiều mẫu gạch, ứng dụng lát nhanh chóng khi chỉ cần làm tốt phần san nền, mặt bằng là có thể lát được không cần dùng tới hồ để tăng kết dính giữa các viên gạch hay viên gạch với nền. Tiết kiệm chi phí lát gạch, thi công khác.

Với 2 lựa chọn mức giá kể trên chúng ta có thể thấy trong các dòng gạch lát vỉa hè thì gạch Terrazzo giá rẻ hơn so với gạch block tự chèn phù hợp nhiều hơn như các công trình vỉa hè, công viên, sân vườn, bãi đậu xe, khuôn viên trường học, bệnh viện…đều có thể sử dụng và tiết kiệm chi phí tối đa của chủ đầu tư.