Qui trình công nghệ mới nhất sản xuất gạch tự chèn

Lịch sử ra đời

Gach tự chèn thuộc dòng gạch không nung, ngay sau khi Thông tư số 09/2012/TT-BXD – Bộ Xây Dựng được ban hành. Nhiều nhà máy gạch không nung ra đời thay thế cho dòng gạch nung bằng đất xét như trước đó. Hiện có rất nhiều đơn vị nhà máy sản xuất dòng gạch tự chèn với nhiều công nghệ khác nhau.

Gạch tư chèn được chia làm 2 loại gồm gạch block tự chèn và gach bê tông tự chèn được dùng để lót các công trình vỉa hè ngoài trời. Lịch sử ghi nhận việc dùng gạch tự chèn làm từ đá được sử dụng đầu tiên vào năm 4000 trước công nguyên ở Assyria và vào năm 2000 trước công nguyên, những phiến đá được sử dụng để lát những con đường làng, đá cuội là phương pháp truyền thống, người sử dụng những viên sỏi chưa cắt hay thường là những viên đá mòn kích thước lớn khoảng 150mm.

Những con đường nổi tiếng nhất trong tất cả các đường Appian, nó được xây dựng bằng những kỹ sư La Mã năm 312 trước công nguyên. Con đường 377km này được ốp lát bó sát bề mặt, đó cũng là con đường giao thông chính giữ Ý và cảng Brindisi về phía nam của Ý đến nay vẫn sử dụng tốt.

Trong những năm trở lại đây, gạch tự chèn được coi như một loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường, phù hợp với điều kiện thời tiết ở nước ta và gạch tự chèn đang được sử dụng một cách rộng rãi, phố biến trên cả nước. Gạch tự chèn có nhiều chủng loại khác nhau để có thể sử dụng rộng rãi từ các công trình nhà dân cho đến các công trình cao ốc. Giá thành sản phẩm phù hợp với từng công trình

Quy trình sản xuất gạch tự chèn

Nguyên liệu: Mạt đá, cát vàng, cát đen, xỉ nhiệt điện, xỉ lò cao, phế thải phá dỡ, chất phụ gia kết dính…

Quy trình sản xuất gạch block tự chèn:

  • Silo Xi măng (máy cấp nguyên liệu): kho chuyên dụng chứa xi măng để đảm bảo hàng tồn cho sản xuất liên tục DmC thiết kế thể tích 60 tấn. Ngoài kết cấu thép vững chắc còn có hệ thống lọc bụi và van an toàn hạn chế rủi ro, lãng phí nguyên liệu.
  • Máy trộn nguyên liệu: Mạt đá, cát, xỉ nhiệt điện, phế thải phá dỡ nước và xi măng được đưa vào máy trộn theo định lượng. Sau đó nguyên liệu được trộn đều dạng bán khô các hỗn hợp trong thời gian 15 phút. Hỗ hợp sau khi được trộn được đưa vào ngăn phân chia nguyên liệu ở khu vực máy tạo hình hay máy ép tạo Block nhờ vào hệ thống băng tải. Qua khâu này, nguyên liệu được định lượng chính xác trước khi đưa vào máy trộn.
  • Hệ thống băng tải cấp nhiên liệu: dùng chuyển tiếp nguyên vật liệu đã được trộn đưa vào hệ thống định lượng của máy để định hình gạch.
  • Máy tạo hình: Nguyên liệu sau khi trộn đều được hệ thống đưa lên hệ thống ban tải qua hệ thống định lượng đưa vào máy ép rung định hình với tầng số rung 4,500vòng/phút, thời gian ép của 1 vỉ là 20 giây – 30 giây.
  • Hệ thống sẽ định lượng nguyên liệu chính vào khuôn. Hệ thống định lượng màu dùng để sản xuất gạch con sâu, gạch chữ nhật…
  • Hệ thống chứa khay (pallet) và làm để trong quá trình ép và chuyển gạch thành phẩm ra khỏi máy ép
  • Khuôn gạch dùng để định hình loại gạch cần sản xuất tùy loại gạch có thể thiết kế hình dáng khác nhau.
  • Hệ thống máy ép được thiết kế tích hợp ép, ép rung và ép rung cưỡng bức tạo ra lực rung ép lớn để định hình những viên gạch chất lượng cao và ổn định. Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, máy tạo hình là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sản phẩm đạt chất lượng cao.
  • Máy chuyển gạch: Có nhiệm vụ nhận sản phẩm từ máy cấp khay và làm sạch bề mặt sản phẩm trước khi đưa ra máy xếp sản phẩm.
  • Máy xếp gạch: Sau khi ép xong máy tự động đưa ra hệ thống lấy liệu và công nhân đưa ra ngoài để dưỡng hộ. Dưỡng hộ – công đoạn này thực hiện theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên. Gạch được dưỡng hộ trong vòng 24 giờ. Trong quá trình đó, luôn luôn giữ cho gạch bằng cách phun nước và đảm bảo phòng dưỡng hộ không có gió lùa và ánh nắng chiếu vào. Gạch sau khi tạo hình được công nhân đưa sang khu vực dưỡng hộ ngoài trời trong vòng 5 – 10 ngày có thể xuất xưởng bán ra thị trường.

Gạch tự chèn lát vỉa hè do An Sơn sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Châu Âu với lực ép cam kết từ M300 – M800, loại đặc biệt có độ chịu lực lên đến M1000, đồng thời đáp ứng được tính thẩm mỹ cho các công trình nhờ màu sắc đa dạng và nhiều hoa văn phù hợp tạo đường nét sang trọng và lịch sự cũng như sự bền vững và mỹ quan cho công trình.

Các sản phẩm gach tự chèn bao gồm: gạch chữ nhật, gạch chữ I, gạch lục giác, gạch con sâu, gạch zic zắc… Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao nhất cùng với giá thành cạnh tranh.

Để biết thêm thông tin về các chi tiết kỹ thuật, yêu cầu bán hàng vui lòng liên hệ hotline: 0901 532 995 và 0902 416 907

Email: info@gachviaheanson.com