Quy trình sản xuất gạch Terrazzo như thế nào?

Gạch Terrazzo là sản phẩm gạch không nung dùng để lát vỉa hè, sân vườn. Nguyên vật liệu sản xuất gạch được làm từ xi măng, đá mi, đá bui, cát, bột màu và hạt đá Granite. Viên gạch ra đời bằng phương pháp nén, ép thủy lực. Do gạch sở hữu nhiều đặc tính khác biệt với gạch nung như trọng lượng nhẹ, chịu lực cao, bền bỉ vượt trội nên ngày nay người tiêu dùng đang dịch chuyển sang sử dụng dòng gạch này rộng rãi hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình sản xuất gạch Terrazzo dùng cho lát vỉa hè qua video dưới đây.

Video sản xuất gạch Terrazzo chất lượng cao

Nguyên vật liệu và qui trình sản xuất

Lớp thứ 1: Xi măng, bột đá, đá cẩm thạch, phụ gia, hóa chất đặc biệt, sắc tố màu. Các thành phần vật liệu được cấp vào máy trộn và được trộn khô trước, sau đó thêm nước vào với một lượng đã được định sẵn va cuối cùng toàn bộ hỗn hợp đó được trộn lại và xả ra khỏi máy trộn. Toàn bộ chu kỳ này thường được thực hiện trong khoảng từ 4 – 8 phút.

san xuat gach terrazzo
Hỗn hợp màu bề mặt được đổ vào khuôn, trải đều trên bề mặt

Lớp thứ 2: Xi măng, cát, dolomite. Việc trộn liệu cho lớp thứ hai cũng tương tự như lớp thứ nhất nhưng vữa cho lớp thứ hai là vữa thông thường và ít thành phần hơn (xi măng xám loại 32,5 hặc 42,5, cát và một ít nước. Lượng nước trong lớp thứ hai rất ít bởi vì quá trình ép kín hơi sẽ làm cho lớp thứ hai hút luôn nước của lớp thứ nhất. Hệ thống trộn cho lớp thứ hai được kết thúc thì sẽ chuyển qua băng tải đến phễu của máy ép.

Gạch Terrazzo lát vỉa hè được ép thủy lực 2 thành phần vữa riêng biệt lại với nhau, lớp thứ 1 (lớp bề mặt) và lớp thứ 2 (lớp dưới). Sự khác biệt giữa hai viên gạch chủ yếu ở hình dạng, kích thước, độ dày, màu sắc cũng như thành phần nguyên liệu tạo nên ở lớp thứ 1.

san xuat gach ep terrazzo
Hỗn hợp được đưa vào máy ép thuỷ lực với lực ép lên tới hơn 100 tấn

Bề mặt gạch có thể nhám hoặc mài bóng. Nếu là loại không mài thì sản phẩm khi hoàn thiện có bề mặt nhám sần thích hợp với những công trình yêu cầu cao về tính an toàn, hạn chế sự trầy xước và trơn trượt. Ngược lại, loại mài sở hữu bề mặt bóng, đặc biệt là những hạt lấm tấm trên bề mặt trông rất thu hút. Loại gạch này thích hợp với những không gian yêu cầu cao về tính thẩm mỹ như sân vườn, tiền sảnh.

san xuat gach terrazzo nhu the nao
Gạch sau khi đưa ra khỏi khuôn sẽ được dưỡng độ trước khi chuyển qua công đoạn mài bề mặt để lộ ra lớp đá granite.

Gạch An Sơn chuyên sản xuất các mẫu gạch Terrazzo, gạch con sâu, chữ nhật, lục giác lá phong, trồng cỏ, gạch giã đá, giã gỗ, bê tông mỹ thuật cung cấp sỉ và lẻ cho các dự án công trình hoặc khách hàng cá nhân. Màu sắc, hình dạng và kích thước gạch An Sơn có thể được kết hợp theo từng dự án của bạn. Nhà máy sản xuất gạch của chúng tôi có khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng.

Chúng tôi hiện đang là một trong những cơ sở sản xuất thương mại lớn, sản phẩm gạch của An Sơn có khả năng chống mài mòn và va đập cao. Với hệ thống nhà máy dây chuyền sản xuất hiện đại, áp dụng công nghệ mới trong sản xuất cùng đội ngũ kỹ thuật, nghệ nhân và công nhân viên kinh nghiệm mang đến sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú với giá thành cạnh tranh, rẻ nhất khu vực phía Nam.

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi yêu cầu báo giá sản phẩm gạch Terrazzo nói riêng và các sản phẩm gạch tự chèn khác thông qua hotline: 0901 532 995 và 0902 416 907

Email: sales@gachviaheanson.com